ยาไอซ์ สิ่งเสพติดยอดนิยมที่ติดแสนง่าย

ยาไอซ์ เริ่มเข้ามาระบาดในประเทศไทย โดยการลักขโมยลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน ทั้งยังสามารถสังเคราะห์โดยมีสารเริ่มต้นที่หาง่าย อย่างเช่น อีเฟดรีน ซูโดอีเฟดรีน (สารขึ้นต้นของ เมโทแอมเฟตามีน) ฯลฯ ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยมีผู้ลักลอบสังเคราะห์ยาไอซ์เพื่อเสพและก็จัดจำหน่ายไม่น้อยเลยทีเดียว ถึงแม้เพียงแค่ค้นหาใน ทวิตเตอร์ โดยใช้ น้ำแข็ง ก็จะเจอการค้าขายสิ่งเสพติดชนิดนี้อย่างเปิดเผย

ตัวแทนจำหน่ายยาไอซ์ได้คิดยุทธวิธีด้านราคา เพื่อเข้าถึงเยาวชนที่มีกำลังซื้อต่ำมากขึ้นเรื่อยๆ และก็สร้างแนวความคิดที่ว่า ยาไอซ์เป็นสิ่งเสพติดชั้นสูง สำหรับผู้ที่หรูหรา ออกฤทธิ์แรงแล้วก็สร้างความศรัทธาที่ว่า ยาไอซ์จะช่วยให้ผอมบาง ขาวใส หน้าเรียว รวมทั้ง เพิ่มความสามารถทางเพศ โดยหมอได้ออกมาให้ข้อมูลว่า การเสพยาไอซ์จะมีผลให้ไม่เกิดความต้องการอาหาร ก็เลยทำให้ซูบผอมลง แม้กระนั้นถ้าเสพติดต่อเป็นเวลานานจะก่อให้ร่างกายย่ำแย่ เส้นเลือดหดตัวลง ทำให้โลหิตไหลเวียนไม่สบายร่างกายก็เลยขาวซีด เสี่ยงต่อการเกิดเส้นโลหิตในสมองแตกทำให้เป็นอัมพฤกษ์อัมพาตได้

โดยกรรมวิธีเสพสามารถทำเป็นหลายแนวทาง ดังเช่น การนำเอาผลึกไปลุกลนไฟให้ระเหิด แล้วสูดไอของผลึกที่ได้เข้าปอดผ่านเครื่องใช้ไม้สอยลักษณะก็จะคล้ายบ้องกัญชาหรือฉีดเข้าเส้นโลหิต

By gift

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *